Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Bahraman (1g)

250,000

  • Nhụy hoa nghệ tây được xem là gia vị cho các món ăn
  • Tên khoa học là Crocus sativus
  • Là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ, thường trổ hoa vào mùa thu, đóa có nhụy đỏ sẫm
  • Nhụy hoa nghệ tây(Saffron) có mùi thơm ngọt và khá dễ chịu.
  • Chúng có vị ngọt nhưng pha lẫn vị đắng nhẹ.
  • Đặc biệt saffron được mệnh danh là vua của các loại thảo dược bởi chúng đã có mặt trên trái đất và được con người dùng là dược liệu, gia vị từ hàng ngàn năm qua.

Hết hàng

“Saffron được thu được từ sợi nhụy của Hoa Nghệ Tây (Crocus sativus). Được mệnh danh là “Thần dược của Phái đẹp”, “Vua của các loại Gia vị” hay là một loại gia vị thảo mộc đắt giá nhất Thế giới. Saffron có giá trị cao bởi tính năng dược thảo và rất nhiều công dụng chăm sóc sức khỏe – làm đẹp.

CÔNG DỤNG CỦA SAFFRON 

-Uống Saffron mỗi ngày sẽ giúp da sáng hồng tự nhiên, thần sắc rạng rỡ hơn.

-Chống lão hóa, trị nám, mụn, giảm nếp nhăn: Saffron có chứa chất chống oxi hóa bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do gây lão hóa sớm. Ngoài ra, Saffron giúp hỗ trợ điều trị mụn, giảm tàn nhang, và giảm nếp nhăn.

-Giúp Giảm cân – thật tuyệt vời là Saffron giúp bạn giảm sự thèm ăn nếu uống saffron trước bữa ăn. Saffron còn giúp cơ thể đốt mỡ tốt hơn.

-Lợi sữa: phụ nữ Ả rập dùng saffron trong các khẩu phần ăn uống của giai đoạn cho con bú , để kích thích tuyến sữa

-Điều hòa nội tiết tố, kinh nguyệt, phòng chống hậu sản cho phụ nữ sau sinh, các bệnh phụ khoa.

-Trị mất ngủ là điều tuyệt vời của Saffron. Đã được chứng minh lâm sàng, quan trọng là chúng ta mua được saffron chất lượng, đảm bảo nguồn gốc, không pha trộn phẩm màu.

-Giảm hen suyễn, trị viêm đường hô hấp.

-Phòng chống Ung thư: Trong nhuỵ hoa nghệ tây có chứa hợp chất là crocin – là chất tạo nên màu vàng của nhuỵ hoa nghệ tây. Crocin có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư thông qua kích hoạt apoptosis (sự rụng chết tế bào).

-Cải thiện trí nhớ: Saffron được cho là giúp ức chế sự tổng hợp và lắng đọng của Amyloid trong não , góp phần quan trọng trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc chứng Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ)

-Sức khỏe tim mạch và huyết áp: saffron giúp giảm lượng mỡ máu, ngăn ngừa hình thành mảng bám ở tĩnh mạch, giúp người cao huyết áp có huyết áp ổn định hơn (đã được chứng minh sau 5 tuần sử dụng)

-Hỗ trợ thị giác: Nghệ tây giúp cải thiện chức năng võng mạc ở người bị cận thị và lớn tuổi. Giúp mắt khoẻ và sáng hơn

-Cải thiện sinh lực cho nam giới

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Thả khoảng 5 -15 sợi Saffron vào 250ml nước uống của bạn, để 15-30p (nước ấm thì saffron dễ ra màu hơn và uống ngon hơn) dùng trong ngày. Nên dùng đều mỗi ngày, nhất là khi:

Sáng sớm khi vừa ngủ dậy, pha 5 sợi saffron với cốc nước ấm+ mật ong + vài hạt muối + 3-4 giọt nước chanh sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn khoẻ hơn, nhất là cải thiện được bệnh viêm đại tràng.

Tối đến trước khi ngủ 2 tiếng, pha 5 sợi saffron với 1 cốc nước ấm + 2 thìa mật ong (hoặc 5 sợi saffron với 1 ly sữa ấm). Saffron sẽ hỗ trợ đắc lực cho giấc ngủ của Bạn. Chất Crocin và Safranal của Saffron sẽ giúp bạn thư giãn đồng thời hỗ trợ 1 giấc ngủ sâu, chất lượng hơn sau 2 tuần đến 1 tháng dùng đều!

Khi uống hết 1 lượt nước, bạn vẫn có thể cho thêm nước vào để saffron tiếp tục ra màu và uống tiếp nhé (thường bạn có thể tiếp tục thêm 3-4 lần nước). Ăn cả nhụy ở nước cuối cùng. Nước saffron có thể để tủ lạnh và dùng tối đa trong 2-3 ngày.

Trung bình 15 sợi/ngày là tốt nhất và chia làm 2-3 lần uống . Có thể dùng nhiều hơn để trị bệnh nhưng không quá 50 sợi/ lần uống để tránh say saffron.

Người bắt đầu dùng saffron nên chỉ bắt đầu với 5 sợi/ lần/ ngày. Sau 2 tuần có thể tăng lên 10-15 sợi 1 lần

Lưu ý: không dùng quá 50 sợi Saffron/ ngày đối với người trưởng thành. Lọ saffron đóng kín nắp, để nơi tránh ánh nắng, gió và có độ ẩm cao. Không bảo quản trong tủ lạnh.

Saffron được phép sử dụng cho phụ nữ có thai với liều lượng phù hợp (10 sợi/ ngày). Saffron giúp giảm ốm nghén, ợ nóng, nhức mỏi, thiếu hụt vi chất trong thai kỳ, đồng thời giúp thai nhi khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, phải chú ý liều lượng phù hợp. Trong suốt thai kỳ chỉ nên dùng tầm 10gram tương đương khoảng 10-15 sợi/ ngày. Với phụ nữ sau sinh saffron có tác dụng lợi sữa và hỗ trợ phục hồi sức khoẻ.

Trẻ em từ 1-4 tuổi dùng tối đa 2 lần/ tuần, mỗi lần không quá 5 sợi nhụy. 4-6 tuổi dùng được 3 đến 4 lần/ tuần. Trên 6 tuổi có thể dùng như người lớn

Người bị rối loạn lưỡng cực (trầm cảm và hung phấn đồng thời) không nên dùng.

Người huyết áp thấp vẫn  dùng được nhưng có theo dõi, khoảng 3-5-7 sợi/ngày tùy người.”